top of page

Thị trường giặt là tự động ngày càng mở rộng ở Việt Nam

Các chuyên gia kinh doanh cho biết, Việt Nam là một thị trường tiềm năng rất lớn cho hoạt động kinh doanh tiệm giặt là nhờ nền kinh tế tăng trưởng nhanh và dân số đông.


Vietnam is a vast potential market for the laundromat business.
Vietnam is a vast potential market for the laundromat business.

Thống kê của Bộ Công Thương tháng 5/2022 cho biết, quy mô thị trường giặt là thương mại cả nước ước đạt 205 triệu USD/năm với tốc độ tăng trưởng 6%, cao hơn mức trung bình của châu Á là 3,6%.

Quy mô thị trường giặt là thương mại của cả nước ước đạt 205 triệu USD/năm với tốc độ tăng trưởng là 6%, con số này cao hơn mức trung bình của châu Á là 3,6%.

Thống kê năm 2022 cũng cho thấy, cả nước có khoảng 15.316 cửa hàng giặt là với hơn 60% trong số đó được mở trong giai đoạn 2020-2022, trong đó, hơn 96% là doanh nghiệp quy mô nhỏ và hộ gia đình.


Thói quen tiêu dùng mới, mức sống được cải thiện của tầng lớp trung lưu Việt Nam và thế hệ trẻ ở các thành phố đô thị đã dẫn đến việc áp dụng nhiều xu hướng tiêu dùng mới hơn.


Mô hình kinh doanh được các chủ doanh nghiệp Việt Nam ưa thích là sự kết hợp giữa tiệm giặt là truyền thống do nhân viên hỗ trợ phục vụ và tiệm giặt tự động.


Vì vậy, tiệm giặt tự động đã trở thành một kênh đầu tư tiềm năng khi thị trường ngày càng phát triển với nhu cầu cao và mức độ cạnh tranh thấp.


Một chủ cửa hàng giặt ủi ở quận Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội cho biết, nhiều khách hàng đến với tiệm của cô là những người trẻ tìm đến dịch vụ giặt là để giữ được chất lượng quần áo. Hơn nữa, nhiều khách hàng là du khách không có thời gian giặt quần áo.


Thị trường giặt là đã thu hút nhiều nhà đầu tư là nhà cung cấp thiết bị giặt là hoặc chủ đầu tư cửa hàng giặt là.


Gần đây, Alliance Laundry Systems (ALS), công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giặt là thương mại, thông báo rằng họ đang tìm kiếm đối tác kinh doanh mới bằng cách chào đón tất cả các doanh nhân địa phương có chung tầm nhìn cách mạng hóa lĩnh vực giặt là thương mại tự phục vụ tại Việt Nam.


Công ty cho biết thị trường Việt Nam phản ánh nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ giặt là chất lượng của người tiêu dùng trong nước và du khách quốc tế.


Chính điều này đã dẫn đến sự gia tăng đầu tư vào dịch vụ giặt là, đặc biệt là ở các thành phố lớn và ALS tin rằng đây là thời điểm thích hợp để tăng tốc chỗ đứng tại Việt Nam.


Công ty đang thực hiện bước đi chiến lược nhằm thâm nhập và mở rộng sự hiện diện tại Việt Nam với 5 thương hiệu nổi tiếng là Speed ​​Queen, UniMac, Huebsch, Primus và IPSO.


Theo công ty, như đã được chứng minh ở các thị trường ASEAN khác nơi công ty đã có chỗ đứng vững chắc, tiệm giặt tự động là mô hình kinh doanh được các doanh nhân ưa chuộng hơn nhờ có thể vận hành mà không cần 24/24. 7 nhân viên, với chu trình giặt và sấy nhanh hơn, thường trong vòng một giờ, không giống như các tiệm giặt truyền thống.


Điều này giúp giảm đáng kể chi phí lao động và lợi tức đầu tư cao hơn cho thế hệ cửa hàng mới này.


Ngoài việc cung cấp thiết bị thương mại, công ty còn được biết đến với việc phát triển thành công các thương hiệu tiệm giặt tự động trên khắp thế giới, đặc biệt là tại các thị trường có đặc điểm tương tự như Việt Nam.


“Phản hồi về thiết bị và giải pháp giặt là mà chúng tôi nhận được ở Việt Nam thông qua đối tác địa phương là rất tích cực. Thị trường Việt Nam và Thái Lan có những điểm tương đồng lớn về văn hóa và hành vi tiêu dùng và chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm của mình ở Thái Lan và các thị trường châu Á khác, chúng tôi có thể tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực kinh doanh tương đối mới này tại đây,” Sukree Kirai, Giám đốc khu vực cấp cao cho biết. giám đốc bán hàng, Alliance Laundry Systems.


Tháng 8 năm nay, Masan khai trương chuỗi 4 tiệm giặt tự động mang tên Joins Pro tại quận Bình Thạnh và Gò Vấp, TP.HCM.


Masan kỳ vọng mẫu máy này sẽ mang lại trải nghiệm khác biệt với khả năng giặt và sấy khô trong 25 phút.


Đây cũng là giải pháp cho những không gian sống chật hẹp, không có chỗ để phơi, nhất là với những vật dụng có kích thước lớn như chăn, gối,… Người dùng


sẽ không còn phải lo lắng về thời tiết, đồng thời còn tiết kiệm được thời gian giặt giũ, phơi khô tại nhà. , theo Masan.


Một công ty khác là GV Laundry hồi tháng 5 đã mở chuỗi giặt là ở khu vực phía Bắc với nhiều dịch vụ.


Ngoài các nhà đầu tư lớn, nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng mở tiệm giặt là do mức đầu tư hợp lý và nhu cầu trong nước cao.


(VNA)
Comments


bottom of page