top of page

Báo cáo thông tin tín dụng doanh nghiệp tại Việt Nam

Đánh giá một doanh nghiệp để hợp tác cần rất nhiều bước và nhiều hạng mục. Báo cáo thông tin tín dụng doanh nghiệp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà bạn nên xem xét để tránh gian lận. Tín dụng doanh nghiệp không phải là một thuật ngữ phổ biến ở Việt Nam vì các doanh nghiệp trong nước hiếm khi công khai tình trạng tài chính của mình.


Báo cáo Tài chính Doanh nghiệp là một thị trường mới ở Việt Nam nên chỉ có một số nhà cung cấp. Trong đó, các thương hiệu phổ biến nhất là CIC, Dun & Bradstreet, và Vietdata. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một đánh giá về các thương hiệu này và các gói báo cáo của họ.


Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC)

Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam là tổ chức công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thực hiện chức năng đăng ký tín dụng quốc gia; thu thập, xử lý, lưu trữ và phân tích thông tin tín dụng; phòng ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng; xếp hạng tín nhiệm của cá nhân và doanh nghiệp; cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thông tin tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật.


Cơ sở dữ liệu quốc gia về thông tin tín dụng Việt Nam do CIC quản lý lưu trữ thông tin của hơn 30 triệu khách hàng vay, với sự tham gia của 100% tổ chức tín dụng đang hoạt động tại Việt Nam, trên 1000 quỹ tín dụng nhân dân, tổ chức tài chính vi mô và các tổ chức khác trong và ngoài hệ thống ngân hàng.


Công ty Cổ phần Thông tin tín dụng Việt Nam (PCB)

PCB là công ty thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, được thành lập vào năm 2013 bởi 11 ngân hàng thương mại cổ phần bao gồm Vietcombank, BIDV, Vietinbank, ACB, Techcombank, VIB, Đông Á, VPBank, ABBank, Sacombank và SCB. Sau gần 2 năm đàm phán và lựa chọn, PCB đã chuyển giao toàn bộ hệ thống kỹ thuật cho tập đoàn CRIF.


Các sản phẩm báo cáo tín dụng của PCB được thiết kế tối ưu để cung cấp thông tin đầy đủ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ - cả thông tin tiêu cực và tích cực. Báo cáo bao gồm hai phần thông tin chính:

  • Thông tin nhận dạng khách hàng

  • Thông tin về hợp đồng cho vay


Dun & Bradstreet (D&B)

D&B là một doanh nghiệp phân tích và thấu hiểu dữ liệu lâu đời, nổi tiếng trên thế giới. CRIF, công ty mẹ của D & B Việt Nam, có một lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng hiện có và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. CRFI bắt đầu hoạt động từ năm 2010 và được PCB chọn làm đối tác chiến lược để phát triển văn phòng tín dụng đẳng cấp thế giới đầu tiên của đất nước.


CRIF D&B (Vietnam) LLC chuyên cung cấp thông tin kinh tế, chấm điểm tín dụng và các giải pháp quyết định kinh doanh. Bạn có thể mua Báo cáo Thông tin Doanh nghiệp từ D&B. Đây là một tiêu chuẩn ngành để đánh giá cả các mối quan hệ tín dụng mới và hiện tại, đồng thời cung cấp kiểm tra kinh doanh nhanh chóng trong khi tìm kiếm đúng khách hàng và nhà cung cấp.


Báo cáo Thông tin Công ty chứa thông tin về những điều sau (nếu có):

  • Chi tiết đăng ký công ty & các khoản phí đã đăng ký

  • Giám đốc Công ty, Cổ đông và các Công ty có liên quan

  • Kiện tụng

  • Xu hướng thanh toán

  • Điều khoản giao dịch

  • Hoạt động của Doanh nghiệp

  • Báo cáo tài chính

  • Xếp hạng Đánh giá Rủi ro D&B


Vietnam Credit

Công ty TNHH Thông tin Tín nhiệm và Xếp hạng Doanh nghiệp (Vietnam Credit): Thành lập năm 2004 với tên gọi Công ty C&R Việt Nam, năm 2009 đổi tên thành Vietnam Credit. Vietnam Credit là một trong những doanh nghiệp đầu tiên thu thập và phân tích dữ liệu về các đối tượng kinh doanh tại Việt Nam.


Vietnam Credit có bốn gói báo cáo khác nhau để đáp ứng nhu cầu cá nhân của khách hàng và các tiêu chuẩn chính xác: Hồ sơ công ty tóm tắt, Thông tin tài chính, Báo cáo tổng hợp toàn diện và Báo cáo quốc tế.


Các gói báo cáo Thông tin Doanh nghiệp của Vietnam Credit

Nguồn: Vietnam CreditVietdata

Vietdata là tổ chức nghiên cứu thị trường hàng đầu tại Việt Nam với thế mạnh là cơ sở dữ liệu đầy đủ và toàn diện về nhiều lĩnh vực như tài chính doanh nghiệp, kinh tế vĩ mô, công nghiệp, ngân hàng, bất động sản và nhiều lĩnh vực khác.


Để phục vụ nhiều đối tượng, Vietdata đã xây dựng hệ thống báo cáo phong phú và đa dạng, bao gồm các báo cáo nghiên cứu về kinh tế Việt Nam, báo cáo ngành, nghiên cứu thị trường, báo cáo phân tích, cũng như tập hợp các báo cáo tài chính của các doanh nghiệp thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Vietdata cung cấp ba gói Báo cáo Tín dụng Doanh nghiệp cụ thể mà bạn có thể lựa chọn dựa trên yêu cầu của mình: Báo cáo Snapshot, Báo cáo Công ty Chuẩn và Báo cáo Công ty Toàn diện.


Các gói Báo cáo Tín dụng của Vietdata


Để xem giá, mẫu báo cáo và mua báo cáo doanh nghiệp của Vietdata, vui lòng theo dõi tại đây.


Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải biết và hiểu về tình hình tài chính của chính họ hoặc của các đối tác của họ. Thông tin này cần được làm rõ và có cái nhìn phân tích không định kiến và các báo cáo của các doanh nghiệp bên thứ ba có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu đó. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cho nhiệm vụ quan trọng này.


Nguồn: Vietdata

Yorumlar


bottom of page