top of page

Thị trường thiết bị làm mát nóng lên đón hè

Hầu hết các cửa hàng, siêu thị đều đưa ra các ưu đãi về chi phí lắp đặt và vật tư, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.


thị trường thiết bị làm mát

Nhiều siêu thị điện máy tại Hà Nội tung chương trình khuyến mãi hè, giảm giá các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt khi thời tiết miền Bắc mới bắt đầu nắng nóng.


Khảo sát tại nhiều hệ thống siêu thị điện máy tại Hà Nội như Điện Máy Xanh, Media Mart, Nguyễn Kim cho thấy các doanh nghiệp đã cập nhật mẫu mã các sản phẩm điện, điện lạnh cùng với việc đưa ra mức giá ưu đãi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, kích thích tiêu dùng đầu hè.


Ngoài ra, các doanh nghiệp điện máy cũng đã và đang đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí lắp đặt và tặng voucher.


Hầu hết các cửa hàng, siêu thị đều đưa ra các ưu đãi về chi phí lắp đặt, vật tư, voucher giảm giá, gia hạn bảo hành, trả góp không lãi suất, đồng thời tập trung phát triển thương mại điện tử để tăng tính cạnh tranh cả về giá cả lẫn mẫu mã. Điều này mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn.


Ngoài sản phẩm điều hòa, nhiều khách hàng còn tìm đến quạt treo, quạt đứng, quạt phun sương có giá cả phải chăng hơn.


Anh Nguyễn Ngọc Bích, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng điện máy trên phố Bạch Mai, cho biết, lượng tiêu thụ sản phẩm điện lạnh trong 2 tuần qua tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.


“Mùa hè đến sớm nên nhiều gia đình tìm mua quạt, điều hòa các loại. Cửa hàng sẽ tiếp tục nhập về nhiều loại thiết bị điện bên cạnh việc triển khai thêm nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng”, bà nói.


Bên cạnh mức giá và ưu đãi hấp dẫn, người tiêu dùng cũng dần chuyển sự chú ý sang các sản phẩm điều hòa tiết kiệm điện, làm mát nhanh và thân thiện với môi trường.


Nắm bắt nhu cầu tiêu dùng của người mua, nhiều doanh nghiệp điện tử đã đẩy mạnh các dòng sản phẩm tích hợp tiết kiệm năng lượng (biến tần) để phục vụ khách hàng.


Đại diện hệ thống Điện Máy Xanh cho biết, khi giá điện tiếp tục biến động, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các thiết bị tiết kiệm năng lượng.


Với khả năng tiết kiệm điện lên đến 60% tùy model và giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện của hầu hết người tiêu dùng, điều hòa không khí biến tần ngày càng dễ tiếp cận và dễ mua đối với nhiều khách hàng.


Ngoài ra, điều hòa tiết kiệm điện còn có những tính năng vượt trội so với các thiết bị làm mát cũ như ít tiếng ồn và tăng tuổi thọ.


Tuy nhiên, dòng sản phẩm điện tử tích hợp công nghệ biến tần vẫn còn một số hạn chế. Nếu chúng được chạy trong thời gian dài ở công suất tối đa, chúng có thể bị hỏng.


Ngoài ra, dù các siêu thị đưa ra nhiều ưu đãi nhưng giá các mặt hàng điện, thiết bị điện lạnh có chức năng tiết kiệm năng lượng vẫn cao hơn nhiều so với các sản phẩm thông thường.


Đại diện một số siêu thị điện máy lưu ý, mặc dù doanh số bán hàng hệ thống điện tử không cao do miền Bắc mới bước vào hè nhưng thời tiết nắng nóng tiếp tục kéo dài, nhu cầu sử dụng các sản phẩm điện lạnh, điều hòa sẽ tăng cao.


(VNS)


Comments


bottom of page