top of page

Xuất khẩu gạo của Việt Nam dự kiến sẽ tăng lên 6,3 triệu-6,5 triệu tấn do nhu cầu tăng mạnh

Chủ tịch hiệp hội lương thực nước này cho biết xuất khẩu gạo của Việt Nam dự kiến sẽ tăng lên 6,3 triệu - 6,5 triệu tấn trong năm nay từ 6,24 triệu tấn của năm ngoái do nhu cầu mạnh mẽ.

Nguồn: Free Pics


Ông Nguyễn Ngọc Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, nói với Reuters: “Cho đến nay, xuất khẩu đã tăng mạnh và chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong những tháng còn lại của năm nay".


Việt Nam, nhà xuất khẩu gạo lớn thứ ba thế giới, đã báo cáo lượng gạo xuất khẩu trong 8 tháng đầu năm nay tăng 19% so với cùng kỳ năm trước, lên 4,7 triệu tấn.


Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trong những tháng tới do chi phí sản xuất cao hơn và do điều kiện thời tiết bất lợi ở một số quốc gia trồng lúa làm ảnh hưởng đến sản xuất, ông Nam nói.


Ông nói: “Chi phí sản xuất, đặc biệt là giá phân bón, gần đây đã tăng mạnh trong bối cảnh áp lực lạm phát toàn cầu. "Chúng tôi đang chứng kiến ​​hạn hán và lũ lụt nghiêm trọng ở một số quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước châu Âu, và điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung cấp lương thực toàn cầu."


Ông nói, Philippines sẽ vẫn là thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong năm nay.


Hai nguồn tin cho biết hôm thứ Hai, Bangladesh đang hoàn tất các thỏa thuận với Việt Nam và Ấn Độ để nhập khẩu tổng cộng 330.000 tấn gạo để giao trong vòng 3 tháng tới.


Nguồn: Báo Tuổi trẻ

コメント


bottom of page