top of page

VIB được trao hai giải thưởng thẻ tín dụng quốc tế

Hai giải thưởng đã ghi nhận nỗ lực không ngừng của VIB trong việc đổi mới và tiên phong trong xu hướng thẻ tại Việt Nam. Đây là năm thứ hai liên tiếp ngân hàng nhận được sự công nhận này từ truyền thông quốc tế.


Nguồn: VIB


Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) đã được Tạp chí Tài chính Quốc tế trao tặng hai giải thưởng “Cung cấp thẻ mới tốt nhất - Liên kết gia đình VIB” và “Dịch vụ thẻ tín dụng mới sáng tạo nhất Việt Nam 2022”.


Hai giải thưởng đã ghi nhận nỗ lực không ngừng của VIB trong việc đổi mới và tiên phong trong xu hướng thẻ tại Việt Nam. Đây là năm thứ hai liên tiếp ngân hàng nhận được sự công nhận này từ truyền thông quốc tế.


Theo International Finance, VIB là một trong những ngân hàng hàng đầu về thẻ tín dụng tại Việt Nam. Tạp chí đánh giá cao thẻ tín dụng VIB Family Link với các tính năng được xây dựng dựa trên sự gắn kết gia đình, mang đến giải pháp toàn diện cho bất kỳ gia đình hiện đại nào muốn chi tiêu hàng ngày và đồng thời đảm bảo tiết kiệm cho tương lai của con cái.


Ngân hàng cũng đánh giá cao những dấu ấn khác biệt của VIB nhờ chiến lược cá nhân hóa và số hóa thẻ tín dụng của VIB. Những sáng tạo độc đáo của ngân hàng là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết hướng tới lối sống không dùng tiền mặt và tiêu dùng thông minh hơn tại Việt Nam.


Một chiến lược cho các xu hướng thẻ hàng đầu


Hiện tại, VIB chiếm hơn 35% tổng chi tiêu của Mastercard tại Việt Nam. VIB cũng dẫn đầu về tốc độ phát triển thẻ tín dụng Mastercard, gấp 5, 6 lần bình quân toàn thị trường về số lượng và chất lượng.


VIB tham gia thị trường thẻ tín dụng nội địa vào năm 2019 với sự ra mắt của tất cả các sản phẩm thẻ. Mặc dù đứng thứ 8 trong số các ngân hàng tại Việt Nam về số lượng thẻ phát hành, VIB đứng thứ 4 về tổng chi tiêu qua thẻ, theo số liệu do Hiệp hội Thẻ Việt Nam công bố hồi tháng 6.


Số lượng thẻ tín dụng VIB đã vượt nửa triệu thẻ, gấp gần sáu lần so với con số 90.000 thẻ trong năm 2018. Đồng thời, chi tiêu của người Việt Nam qua thẻ tín dụng VIB đã tăng 8,6 lần, từ 8,4 nghìn tỷ đồng. (360 triệu USD) mỗi năm vào năm 2018, lên 72 nghìn tỷ đồng (hơn 3 tỷ USD) vào năm 2022.


Thẻ tín dụng là một trong những mảng kinh doanh của VIB khi ngân hàng này thực hiện chiến lược chủ đạo là chuyển dịch sang lĩnh vực bán lẻ và đẩy mạnh số hóa bên cạnh cho vay mua nhà, mua ô tô, cho vay kinh doanh và bảo hiểm. Nhờ chiến lược này, thu nhập từ phí của VIB đã tăng trưởng ấn tượng.


Lãnh đạo VIB dự báo lợi nhuận trước thuế và sau thuế cả năm 2022 của công ty nhiều khả năng sẽ vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao lần lượt là 10,5 nghìn tỷ đồng và 8,4 nghìn tỷ đồng.


Con số này có thể cao hơn nữa nếu VIB tính đến khoản lợi nhuận đột biến từ một số thỏa thuận hợp tác mà ngân hàng có thể sẽ hoàn thành vào năm 2022.


"Tặng thẻ mới tốt nhất - VIB Family Link"


Ra mắt vào tháng 9/2021, thẻ tín dụng VIB Family Link cho phép chủ thẻ tích lũy điểm thưởng cho các chi tiêu gắn kết gia đình. Dòng thẻ này mang đến những ưu đãi vượt trội cho chi tiêu gia đình trong những dịp đặc biệt dành riêng cho từng chủ thẻ như sinh nhật, tiệc cưới, ăn uống cuối tuần, quà tặng sinh nhật trẻ em, y tế, tiết kiệm và các gói bảo hiểm.


Hơn nữa, tất cả số điểm đều được tự động chuyển thành tiền gửi tiết kiệm cho trẻ em với lãi suất hấp dẫn dành cho gia đình.


Thông qua dòng thẻ Family Link, VIB đã đồng hành cùng hơn 10.000 chủ thẻ là cha mẹ trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, cung cấp thêm các giải pháp thông minh để quản lý chi tiêu hiệu quả, góp phần nâng cao sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai Việt Nam trong năm qua .


"Dịch vụ thẻ tín dụng mới tiên tiến nhất - Việt Nam 2022" nhờ chiến lược số hóa và cá nhân hóa thẻ tín dụng.


VIB là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc số hóa quy trình phát hành thẻ tín dụng. Hơn 50% thẻ mới của VIB được phát hành hoàn toàn từ kênh kỹ thuật số.


Ngân hàng cũng đã đưa ra khái niệm “thẻ ảo”, “tổng đài ảo” và “chuyên gia tài chính ảo” đã được khách hàng trong nước đón nhận. Gần đây nhất, VIB đã ra mắt Vie, nhà tư vấn tài chính ảo đầu tiên tại Việt Nam có khả năng tư vấn mở thẻ và chi tiêu thẻ.


Trước đó vào năm 2020, với công nghệ thẻ ảo (Virtual Card), mã PIN xanh và công nghệ hỗ trợ xét duyệt hạn mức tín dụng tự động, VIB là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cho phép khách hàng mở thẻ tín dụng trực tuyến 100% và kích hoạt thẻ sau 15 -30 phút.


Đồng thời, VIB cũng chú trọng đảm bảo các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hiện tại, khoảng 10% cuộc gọi từ khách hàng được trả lời thông qua Virtual AI Agent của VIB - một dịch vụ tổng đài ảo.


VIB cũng được công nhận là ngân hàng dẫn đầu về cá thể hóa thẻ tín dụng tại Việt Nam. Hiện hãng đã có chín dòng thẻ tín dụng khác nhau và chuẩn bị tung ra một số dòng thẻ với những tính năng mới nhằm bắt kịp xu hướng chi tiêu thông minh của thế hệ Millenials và Genz, đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mọi lĩnh vực cuộc sống từ du lịch, mua sắm, tiêu dùng trực tuyến. , chi tiêu hộ gia đình để trả góp và đổ xăng.


Theo các chuyên gia phân tích, danh mục thẻ tín dụng đa dạng mà VIB tiên phong giới thiệu trên thị trường đã góp phần thay đổi quan điểm của người tiêu dùng về thẻ tín dụng trong những năm qua, góp phần hiệu quả vào việc phát triển xu hướng không dùng tiền mặt tại Việt Nam.


Trụ sở chính đặt tại London, Vương quốc Anh, International Finance là tạp chí tài chính ngân hàng quốc tế với bề dày lịch sử hơn 20 năm. Giải thưởng Tài chính Quốc tế hàng năm của tạp chí nhằm tôn vinh các tổ chức tài chính có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực trên toàn cầu.


Nguồn: VNS

Comments


bottom of page