top of page

Việt Nam kêu gọi các công ty kinh doanh nhiên liệu lớn nhất giải phóng kho dự trữ

Việt Nam hôm thứ Tư đã kêu gọi các công ty kinh doanh nhiên liệu lớn nhất của mình giải phóng kho dự trữ của họ trong bối cảnh lo ngại về sự suy giảm nguồn cung nhiên liệu.


Nguồn: Nld


Một số trạm xăng ở các thành phố lớn nhất của nó trong những tuần qua đã đóng cửa hoặc bán hạn chế, với lý do khó khăn về tài chính và nguồn cung trong nước eo hẹp.


Gần 110 trong số 550 cây xăng ở trung tâm kinh doanh TP.HCM đang gặp tình trạng khan hiếm hàng tồn kho, báo điện tử VnExpress đưa tin. Vấn đề đã lan ra Hà Nội và các vùng khác của đất nước.


"Các sản phẩm xăng dầu là nguồn năng lượng không thể thiếu của nền kinh tế ... và do đó các doanh nghiệp kinh doanh nhiên liệu hàng đầu phải giữ cho nguồn cung không bị gián đoạn", Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết trong một tuyên bố.


Ông Diễn tuần trước đổ lỗi cho sự biến động của tỷ giá hối đoái và những khó khăn mà một số nhà nhập khẩu nhiên liệu gặp phải khi tiếp cận tín dụng từ ngân hàng.


Các thương nhân cho biết tỷ suất lợi nhuận thấp dường như không khuyến khích các nhà bán lẻ mở cửa các trạm xăng vì các nhà chức trách đã giới hạn giá bán lẻ.


Ông Điền hôm thứ Tư cũng kêu gọi hai nhà máy lọc dầu của nước này duy trì hoạt động đầy đủ. Các nhà máy lọc dầu này, với tổng công suất 330.000 thùng / ngày, cung cấp 70% đến 80% nhu cầu nhiên liệu của Việt Nam.


Nhập khẩu nhiên liệu tinh chế của Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2022 tăng 22,8% so với một năm trước đó lên 7,13 triệu tấn, nhưng chi phí tăng 123,8% lên 7,37 tỷ USD, theo số liệu chính thức.


Nhà nhập khẩu nhiên liệu hàng đầu Petrolimex đang tìm kiếm hai lô hàng 35.000 tấn dầu khí lưu huỳnh 500ppm để bốc hàng vào tháng 12 và một lô hàng 35.000 tấn dầu khí lưu huỳnh 10 ppm để bốc hàng vào cuối tháng 11, các thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết.


Nguồn: Báo Tuổi trẻ

Comments


bottom of page