top of page

Thomson Medical thâm nhập thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam

Thomson Medical Group Limited (TMG) niêm yết tại Singapore đã đồng ý mua lại Bệnh viện FV của Việt Nam với giá lên tới 381,4 triệu USD, đánh dấu giao dịch chăm sóc sức khỏe lớn nhất của quốc gia này cho đến nay và là thương vụ mua lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn nhất Đông Nam Á kể từ năm 2020.Thỏa thuận nêu bật tầm quan trọng ngày càng tăng của thị trường chăm sóc sức khỏe đang phát triển của Việt Nam và TMG tiếp tục cam kết mở rộng dấu ấn của mình trong khu vực, TMG cho biết trong một tuyên bố.


Là thương vụ mua lại chiến lược lớn nhất của TMG, Bệnh viện FV mở ra cơ hội lớn tại Việt Nam cho tập đoàn, mở đường cho việc thâm nhập sâu hơn vào một trong những thị trường chăm sóc sức khỏe phát triển nhanh nhất Đông Nam Á , công ty cho biết.


Theo các điều khoản của hợp đồng mua bán, TMG sẽ mua lại 100% cổ phần của Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam, công ty điều hành một loạt các cơ sở chăm sóc sức khỏe trong nước, bao gồm Bệnh viện đa khoa FV và mạng lưới các phòng khám chính và chuyên khoa. Ông Kiat Lim, Phó Chủ tịch Điều hành của TMG cho biết: “Việc mua lại Bệnh viện FV làm sâu sắc hơn cam kết của chúng tôi đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Đông Nam Á, mở rộng sự hiện diện của tập đoàn chúng tôi trên ba khu vực địa lý quan


trọng nhất của khu vực trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.


chúng tôi tại Việt Nam và là cửa ngõ để phát triển và tập trung vào các khoản đầu tư trong tương lai vào thị trường đang phát triển nhanh chóng này,” Lim, người đầu tiên bắt đầu thảo luận với Bệnh viện FV cách đây sáu tháng cho biết.


FV được thành lập bởi Bác sĩ Jean-Marcel Guillon vào năm 2003 cùng với một nhóm các bác sĩ người Pháp, những người có chung tầm nhìn mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới đến Việt Nam. Tọa lạc tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện FV đã phát triển thành nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cho bệnh nhân trong nước và từ Campuchia.


“Với sự hỗ trợ của Thomson Medical trong tương lai, tôi vô cùng phấn khích cho giai đoạn tiếp theo trong hành trình phát triển của FV. Cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục vạch ra con đường thành công liên tục và định hình tương lai của ngành y tế tại Việt Nam,” Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện FV cho biết.


(VNA)
Comments


bottom of page