top of page

Thị trường bán dẫn Việt Nam dự đoán đạt 8,1 tỷ USD vào năm 2028

Thị trường bán dẫn Việt Nam được dự đoán sẽ đạt 8,1 tỷ USD vào năm 2028, đạt tốc độ tăng trưởng 12,6% trong giai đoạn 2023-2028, theo báo cáo của Tập đoàn IMARC công bố ngày 21/12.


The semiconductor market in Vietnam

Báo cáo tiết lộ rằng vật liệu bán dẫn được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau trên khắp Việt Nam và quy mô thị trường của nó đạt 3,8 tỷ USD vào năm 2022.


Khi nhu cầu về thiết bị điện tử tiếp tục tăng trên toàn cầu, các cơ sở sản xuất cần tăng khối lượng sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Sự gia tăng sản xuất này đòi hỏi sự gia tăng tương ứng về vật liệu bán dẫn để chế tạo các linh kiện điện tử cần thiết.


Hơn nữa, để duy trì lợi thế cạnh tranh, các nhà sản xuất thiết bị điện tử thường xuyên áp dụng các công nghệ mới nhất, thường yêu cầu các vật liệu mới có đặc tính nâng cao.


Ngoài ra, các công ty bán dẫn Việt Nam đang kết hợp bao bì 3D để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường. Việc áp dụng các công nghệ này, chẳng hạn như cấu hình khuôn xuyên silicon và khuôn xếp chồng, đã cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng của các thiết bị bán dẫn. Những cải tiến này cho phép tích hợp nhiều chip vào một gói duy nhất, giảm kích thước hình thức và nâng cao chức năng.


Hơn nữa, những tiến bộ công nghệ đã dẫn đến sự phát triển của các vật liệu bán dẫn tiên tiến như gali nitrit và cacbua silic. Những vật liệu này mang lại các đặc tính điện và nhiệt vượt trội, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các ứng dụng hiệu suất cao trong điện tử công suất, truyền thông không dây và lĩnh vực ô tô. Các nhà sản xuất chất bán dẫn Việt Nam đang tận dụng những vật liệu này để tạo ra các thiết bị hiệu quả và đáng tin cậy hơn.


Khi ngành sản xuất điện tử của Việt Nam tập trung vào xuất khẩu, các nhà cung cấp vật liệu bán dẫn có thể thâm nhập thị trường toàn cầu thông qua quan hệ đối tác với các nhà sản xuất địa phương. Điều này mang đến cơ hội cho các nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu quốc tế đồng thời được hưởng lợi từ bối cảnh sản xuất cạnh tranh của Việt Nam.


Với nhận thức ngày càng tăng về tính bền vững của môi trường, các nhà cung cấp có cơ hội cung cấp vật liệu bán dẫn thân thiện với môi trường. Các vật liệu giảm tác động đến môi trường, chẳng hạn như chất hàn không chì và vật liệu đóng gói xanh, phù hợp với xu hướng bền vững toàn cầu và dự kiến ​​sẽ thu hút được sự chú ý ở Việt Nam.

(VIR)
Comments


bottom of page