top of page

Hà Nội đã đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại cho ngành nông nghiệp

Hàng năm thành phố tổ chức hàng chục hội chợ giúp các hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia quảng bá, giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn đến với khách hàng.


Ngành nông nghiệp Hà Nội đã thúc đẩy các chương trình xúc tiến thương mại và tổ chức hội chợ để giúp các hợp tác xã và doanh nghiệp bán các sản phẩm nông nghiệp tại thủ đô.


Nguồn: baodautu.vn


Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết: “Thành phố có 25 trung tâm thương mại và 141 siêu thị, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành; 454 chợ, trong đó có hai chợ đầu mối nông sản, hơn 1.000 cửa hàng tiện lợi, 786 cửa hàng trái cây an toàn và hơn 128 chuỗi kinh doanh nông sản, thực phẩm ”.


Hàng năm thành phố tổ chức hàng chục hội chợ giúp các hợp tác xã, doanh nghiệp tham gia quảng bá, giới thiệu nông sản thực phẩm an toàn đến với khách hàng.


Hằng cho biết thêm: “Tham gia chương trình xúc tiến thương mại đã giúp các HTX, doanh nghiệp từng bước đổi mới tư duy, nhận thức trong quản lý kinh tế và quản trị doanh nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm phục vụ. Nhiều HTX đạt được thỏa thuận và ký kết hàng trăm hợp đồng tiêu thụ sản phẩm , cung cấp thịt, cá, rau, củ, quả các loại và thực phẩm chế biến an toàn, chất lượng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, đã ký kết với các đại lý phân phối, nhà hàng, bếp ăn tập thể, hệ thống siêu thị như Saigon Coop , Lotte và Walmart. ”


Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Chế biến thực phẩm sạch Từ Tâm Đinh Thị Hải Yến cho biết, công ty hiện cung cấp hơn 20 sản phẩm như chả giò, chả cốm, chả cá thu, chả mực. Để đẩy mạnh tiêu thụ, công ty đã tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ do ngành nông nghiệp thành phố tổ chức. Nhờ chất lượng sản phẩm, trung bình mỗi ngày công ty cung cấp cho người tiêu dùng 60kg thực phẩm chế biến, ngày cao điểm có thể lên đến 400-500 kg tại các cửa hàng tiện lợi.


Nỗ lực xúc tiến thương mại đã đạt được những thành tựu nhất định, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn do nhiều mặt hàng nông sản tốt, có giá trị kinh tế cao chưa được doanh nghiệp phân phối. Hoạt động xúc tiến thương mại thường tập trung vào việc duy trì, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hoá, chưa gắn với hoạt động phát triển sản phẩm để có thể bán được sản phẩm mà thị trường yêu cầu.


Để thúc đẩy tiêu thụ nông sản, Giám đốc HTX Nông nghiệp Hương Ngải huyện Thạch Thất Nguyễn Đỗ Ban đề nghị, ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm, ngành cần hỗ trợ HTX kết nối cung - cầu thông qua hội thảo, hội chợ, ký kết. hợp đồng với doanh nghiệp.


Bà Hằng cho biết, Chi cục thường xuyên giới thiệu các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến bán đủ điều kiện ATTP trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước để phối hợp xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Hội chợ cũng giới thiệu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia các hội chợ, tuần lễ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức. Cùng với đó, tăng cường truyền thông, quảng bá sản phẩm nông sản chế biến, thay đổi thói quen tiêu dùng từ tiêu dùng sản phẩm thiếu nguồn gốc xuất xứ sang sản phẩm thực phẩm an toàn.


Theo Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ, ngành nông nghiệp phối hợp với các sở, ngành xây dựng hệ thống thông tin, dự báo thị trường nhằm nâng cao khả năng tiêu thụ nông sản chế biến của Hà Nội. Nó giúp thúc đẩy liên kết của Hà Nội với các tỉnh, thành phố trên cả nước; và thúc đẩy cung cấp nguyên liệu đầu vào cho chế biến và tiêu thụ sản phẩm chế biến.


Ngành nông nghiệp Hà Nội tham mưu cho thành phố các chính sách phát triển thị trường, xúc tiến thương mại nông sản; cũng như hỗ trợ kinh phí cho các cơ sở tham gia hội chợ xúc tiến thương mại trong và ngoài nước.


Về nhiệm vụ tổng thể và lâu dài, bà Mỹ cho biết: “Ngoài ra, sở sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, thông qua việc tổ chức thêm nhiều hội thảo trực tuyến, liên kết với các sàn giao dịch và sàn thương mại điện tử, kết nối các trang mạng xã hội. nhằm giúp các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội khai thác thị trường và tiêu thụ sản phẩm. "


Ông cho biết thêm, Sở NN & PTNT Hà Nội cũng sẽ kết nối với các tỉnh, thành phố để giới thiệu các doanh nghiệp, hợp tác xã đưa hàng hóa đến các hội chợ triển lãm nông nghiệp khu vực hoặc toàn quốc để mở rộng cơ hội.


Nguồn: VNS

コメント


bottom of page