top of page

Chỉ số VN-Index tăng trở lại sau 4 phiên giảm liên tiếp

Chỉ số VN-Index tăng trở lại vào thứ Ba ngày 25/10 sau 4 phiên giảm liên tiếp, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm và thép.


Nguồn: VTV.vn


Chỉ số VN-Index tăng trở lại trong ngày thứ Ba sau 4 phiên giảm liên tiếp, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm và thép.


Trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh, chỉ số VN-Index tăng 1,17% đóng cửa ở mức 997,70 điểm. Nó đã mất 3,3% vào thứ Hai và 7,4% tích lũy trong bốn phiên trước đó. Do đó, sự phục hồi là một dấu hiệu tích cực sau một phiên giảm mạnh.


Thanh khoản cũng được cải thiện với 751 triệu cổ phiếu trị giá 12,6 nghìn tỷ đồng (514,3 triệu USD) được giao dịch, tăng 15% về khối lượng và 4% về giá trị so với mức hôm thứ Hai.


Ngành ngân hàng là động lực chính của thị trường trong nửa cuối phiên với mức tăng trưởng trung bình gần 3%, theo dữ liệu trên vietstock.vn. Các mã đóng góp lớn nhất cho VN-Index gồm có Vietcombank (VCB), tăng 2,8%; Vietinbank (CTG), tăng 6,9%; BIDV (BID), tăng 3,1%; Ngân hàng Quân đội (MBB), tăng 5,1%; và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), tăng 4,6%.


Tăng trưởng của nhóm cổ phiếu bảo hiểm cũng hỗ trợ thị trường với các tên tuổi lớn như Bảo Việt Holdings (BVH), Bảo Minh (BMI), PVI Holdings (PVI) và Tái bảo hiểm Việt Nam (VNR), mỗi mã tăng hơn 4%. Các công ty nhỏ như Công ty Bảo hiểm Quân đội (MIG) và Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PRE) cũng tăng hơn 3%.


Sự phục hồi của nhóm cổ phiếu thép cũng là một điểm sáng trên thị trường trong ngày thứ Ba. Nhà sản xuất thép lớn nhất Hòa Phát Group (HPG) tăng 4,3%, Hoa Sen Group (HSG) tăng kịch trần 7% và Thép Nam Kim (NKG) tăng 3,1%.


Theo một chuyên gia phân tích của Công ty Chứng khoán Rồng Việt, việc cải thiện thanh khoản cho thấy nỗ lực kiềm chế đà giảm của thị trường. Với diễn biến nhẹ này, có thể thị trường sẽ hồi phục nhẹ để kiểm tra lại nguồn cung ở mức 1.000 điểm.


“Tuy nhiên, điều đáng chú ý là xu hướng chung của thị trường vẫn là tiêu cực và vùng 1.000 điểm này đang trở thành vùng kháng cự của thị trường. Do đó, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng, quan sát diễn biến cung cầu để đánh giá trạng thái thị trường ”, chuyên gia phân tích thị trường Phương Nguyễn cho biết.


Trong khi đó, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm phiên thứ năm liên tiếp, mất 0,71%, đóng cửa ở mức 208,02 điểm. Chỉ số của thị trường phía Bắc đã mất gần 10 phần trăm kể từ ngày 18 tháng 10.


Thanh khoản hầu như không thay đổi với 78 triệu cổ phiếu trị giá hơn 1 nghìn tỷ đồng được giao dịch.


Các thương nhân nước ngoài cũng hỗn hợp. Họ tiếp tục bán ròng trên thị trường Thành phố Hồ Chí Minh với giá trị bán ròng 85 tỷ đồng nhưng lại mua ròng trên thị trường Hà Nội với giá trị ròng gần 11 tỷ đồng.


Nguồn: VNS

Comments


bottom of page