top of page

Chỉ số VN-Index kéo dài sự mất mát lớn của tuần trước và phá vỡ mức tâm lý quan trọng 1.000 điểm

Chỉ số VN-Index đã mất hơn 72 điểm chỉ trong hai phiên giao dịch.


Nguồn: VnEconomy


Các chỉ số giảm mạnh vào thứ Hai do lực bán mạnh, cho thấy tâm lý bi quan của các nhà đầu tư về diễn biến của thị trường.


Trên sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HoSE), chỉ số VN-Index đã kéo dài sự mất mát lớn của tuần trước và phá vỡ mức tâm lý quan trọng là 1.000 điểm. Trong đó, điểm chuẩn thị trường giảm 33,67 điểm và kết thúc ngày giao dịch ở mức 986,15 điểm, giảm 3,3%.


Nó đã mất hơn 72 điểm chỉ trong hai phiên.


Độ rộng thị trường tiêu cực khi nhiều cổ phiếu nghiêng về phía giảm điểm với 148 cổ phiếu trên HoSE giảm giá sàn.


Thanh khoản cũng giảm so với phiên trước, với hơn 654,9 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường chứng khoán phía Nam, trị giá hơn 12 nghìn tỷ đồng (486,1 triệu USD).


Chỉ số VN30-Index, theo dõi 30 cổ phiếu lớn nhất trên HoSE, cũng mất 36,69 điểm, tương đương 3,63% xuống 973,88 điểm. Trong rổ VN30, chỉ có một cổ phiếu tăng giá, trong khi có tới 27 cổ phiếu giảm giá, trong đó có 10 cổ phiếu ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong ngày với 7%. Và hai cổ phiếu đứng giá.


Chỉ số đã giảm phiên thứ tư liên tiếp do lực bán tháo kéo dài.


Thống kê từ vietstock.vn cho thấy, ngành tài chính và bất động sản chịu áp lực bán lớn nhất. Cụ thể, Vinhomes (VHM) báo lỗ lớn nhất, giảm 7%.


Theo sau là BIDV (BID), Sabeco (SAB), Vinamilk (VNM), Techcombank (TCB) và Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG), giảm trong khoảng 3,9-7%.


Các cổ phiếu khác gây thiệt hại là Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Sacombank (STB), Vincom Retail (VRE), Tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR).


Chỉ số HNX-Index trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng giảm 7,91 điểm, tương đương 3,64% xuống 209,5 điểm.


Trong phiên, hơn 1,1 nghìn tỷ đồng cổ phiếu trị giá, tương ứng với khối lượng giao dịch hơn 77,4 triệu cổ phiếu, được giao dịch trên thị trường phía Bắc.


Mặt khác, nhà đầu tư nước ngoài đang đổ xô vào thị trường trong nước khi họ mua ròng hơn 97 tỷ đồng trên cả hai sàn giao dịch chính. Theo đó, họ mua vào 73,34 tỷ đồng trên HoSE và 23,74 tỷ đồng trên HNX.


Nguồn: VNS

Comentarios


bottom of page